“Xin phép” CĐM sửa nhà sau lũ nhưng Thủy Tiên lươn lẹo “đ ậ p đi xây lại” biệt thự 80 tỷ bằng tên người khác?

Tháng 10/2020, sự việc Thuỷ Tiên đích thân kêu gọi số tiền từ thiện 178 tỷ đồng và trực tiếp đến miền Trung cứu trợ được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Tuy nhiên, vào tháng 3/2021, Thuỷ Tiên phải đăng status dài để phân trần vì bị tung tin đ-ồ-n thất thiệt liên quan đến việc vừa ký hợp đồng xây biệt thự 1000m2 trị giá 80 tỷ đồng, bị l-ô-i cả chuyện từ thiện vào với nghi vấn gây ngỡ ngàng.

Thời điểm này, nữ ca sĩ khẳng định cô chỉ sửa 1 vài chỗ hỏng trong nhà do bị xuống cấp, phủ nhận tin đồn ăn c-h-ặ-n tiền từ thiện cho mục đích riêng.

Trong tâm thư gửi khán giả trần tình về vụ xây nhà, Thuỷ Tiên nói: “Sáng nay mình thấy nhiều group và trang tin đăng thông tin mình ăn chặn tiền từ thiện để mua 1 căn biệt thự mới 1000m2. Còn nhiều bạn nói năm ngoái mình p-h-á sản v-ỡ nợ năm nay làm gì có tiền. Mình chưa bao giờ thiếu nợ ai dù chỉ 1 đồng, nên chả hiểu sao bị đồn thành v-ỡ nợ p-h-á sản luôn.

Các bạn có thể sống mà bớt xét nét với mình một chút có được không? Mình năn nỉ luôn á. Cho mình xin sửa lại ngôi nhà mình đang ở mà không bị thêu dệt được không? Bình thường sửa nhà người ta xin phép cơ quan chức năng thôi, còn mình thì ngoài xin phép cơ quan nhà nước còn phải xin phép cộng đồng mạng ạ”.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 12/6/2021, 1 diễn đàn chuyên bàn chuyện showbiz bất ngờ tung loạt bằng chứng nghi vấn Thuỷ Tiên đã “lươn lẹo”, thực chất là xây nhà mới chứ không phải sửa như cô thông báo.

Cụ thể hơn, vị trí nhà của Thuỷ Tiên trong khu biệt thự cao cấp ở Quận 7, TP.HCM nay đã thành 1 công trình xây dựng mới hoàn toàn chứ không phải chỉ sửa chữa nứt tường, trần nhà như lời nữ ca sĩ chia sẻ trước đó.

Tuy nhiên, điều đáng nói là người đứng tên chủ đầu tư của công trình biệt thự 1000m2 này lại là Lê Thiện Viễn – nhiếp ảnh gia, người bạn vô cùng thân thiết với vợ chồng Thuỷ Tiên.

Chính vì lý do này, không ít người lại cho rằng có thể vợ chồng cô đã bán nhà cho người bạn kia.

Điều gây chú ý là mới tháng 3, Thuỷ Tiên còn lên Facebook xin cộng đồng mạng được sửa nhà để yên ổn làm ăn thì chuyện cô bán biệt thự khó có thể xảy ra.

Ngoài ra, theo bài t-ố trên diễn đàn mạng, vợ chồng Thuỷ Tiên đã dặn dò những người công nhân tại công trình cẩn trọng với người lạ chụp ảnh và phải luôn đóng cửa khi thi công.

Sao chị phải để tên người khác ở biển thi công thế nhỉ, rõ là địa chỉ nhà chị mà. Sao chị phải rào trước rào sau công trình làm gì.

Rồi phải dặn thợ xây cảnh giác với người lạ làm chi? Xây thì cứ xây thôi, chị kiếm được tiền thì chị cứ xây thoải mái đi. Hình như phát hiện có người chụp ảnh nên đóng luôn cửa thi công, eo ơi chán thế“, người này cho hay.

Vụ việc nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cộng đồng mạng đều tỏ ra “bán tín, bán nghi” trước thông tin trên. Cũng không ít người cho rằng, một số thành phần netizen đang cố “bới lông tìm vết” trong vụ Thủy Tiên từ thiện miền Trung.

Thực tế, Công Vinh từng c-ả-n-h b-á-o Thủy Tiên về chuyện từ thiện. Trong tin nhắn Công Vinh gửi vợ vào đợt Thủy Tiên ra miền Trung cứu trợ có nói:

“Ba lo không biết mẹ có trụ nổi không nữa. Sức người có hạn mà mẹ ngủ kiểu này thì không trụ nổi. Làm một người chồng chứng kiến một tuần qua, ba xót mẹ quá. Mẹ thì lo chuyện thiên hạ, còn gia đình thì lo cho mẹ, tình trạng này sẽ bao giờ chấm dứt đây”. Công Vinh cứng rắn khi tuyên bố, nếu vợ còn vất vả với công việc từ thiện như thế này, anh sẽ không bao giờ ủng hộ vợ nữa.