Trước bê bối từ thiện, Hoài Linh từng bị NSƯT Hữu Châu cảnh cáo vì lợi dụng sự ra đi của em trai mình

Khi ồn ào từ thiện của NS Hoài Linh vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt thì mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ khơi lại câu chuyện đã xảy ra cách đây 10 năm của nam danh hài này.

Theo đó vào năm 2010, khi nghệ sĩ Hữu Lộc – em trai nghệ sĩ Hữu Châu qua/đời, Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông, Công ty TNHH Nụ Cười Mới và Công ty TNHH Đại Cồ Việt của nghệ sĩ Hoài Linh đã quảng cáo chương trình văn nghệ, mang chủ đề Tưởng niệm nghệ sĩ hài Hữu Lộc. Chương trình mang ý nghĩa: “Toàn bộ doanh thu sẽ được tặng cho hai con của nghệ sĩ Hữu Lộc”.

Tuy nhiên, điều này lại làm Hữu Châu vô cùng bức/xúc và đã tổ chức họp báo để làm rõ sự việc. Ông cho biết, bản thân và gia đình không hề nghe bất cứ người nào trong ban tổ chức chương trình văn nghệ đến trao đổi và xin phép.

“Tôi xin cảm ơn nhưng tôi cũng phản đối việc tổ chức này vì gia đình chúng tôi có lòng tự trọng, bản thân tôi là con trai trưởng – ba, anh và em tôi đều đã qua đời, nhưng tôi còn đủ sức để lo cho các cháu của mình. Tôi không chỉ sẽ nuôi bé Khương Vy, Hữu Sang mà đã từng nuôi con của anh hai tôi, nuôi Hữu Lộc từ khi ba tôi qua đời”, nghệ sĩ Hữu Châu nói.

Hữu Châu cho biết thêm: “Tôi đủ sức lo cho cháu tôi, cũng như tôi đã từng thay mặt cha tôi, anh tôi lo cho hai em tôi là Hữu Lộc và Ngọc Giao, thì tại sao lại xúc phạm đến gia đình tôi bằng việc tổ chức suất hát này mà không xin phép chúng tôi?

Tôi khẳng định nếu sau này khi tôi không còn đủ khả năng lo cho hai cháu tôi, tôi sẽ xin các đồng nghiệp thương yêu Hữu Lộc phụ giúp. Tôi đã chính thức gửi đơn cho Sở Văn hóa – thể thao và du lịch TP.HCM và Hội Sân khấu TP.HCM để nhờ sự can thiệp đối với chương trình mạo danh em tôi, qua mặt gia đình tôi. Tôi nghĩ dưới suối vàng em tôi sẽ không đồng tình về việc làm này”.

NSƯT Hữu Châu là người có thâm niên trong nghề, tên tuổi lẫn uy tín đều đã được kiểm chứng, tiếng nói của ông vì thế càng gây được sự chú ý. “Đến bây giờ, má Ba ra đi hơn 40 năm, Hữu Lộc mất 11 năm mà mỗi lần tôi đăng hình đám giỗ khán giả vẫn nhớ, vẫn chia sẻ và bày tỏ tình yêu thương. Từ đó, có thể thấy, khán giả không chỉ yêu mến nghệ sĩ mà còn yêu mến nghệ thuật, yêu mến sân khấu cải lương.

Những tình cảm đó, chúng tôi hết sức trân trọng. Đó là tình thương khán giả dành cho chúng tôi. Và gia đình chúng tôi cũng phải yêu thương, quý trọng khán giả như thế nào để mấy chục năm trời họ vẫn còn thương quý như vậy”, NSƯT Hữu Châu từng nói.