Lần đầu tiên, danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về danh xưng “tấm thân nhỏ bé” và tâm sự về chuyện anh có muốn sinh con hay không mặc dù không lập gia đình.

Ngọc Sơn nổi tiếng từ thập niên 90 và được thế hệ 7X, 8X mến mộ qua các nhạc phẩm như: Lòng Mẹ 2, Giận Hờn, Nhớ Về Em… Trong sự nghiệp của mình, anh còn nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc 1989 tại Nha Trang với bài hát Thuyền Và Biển, anh gây sửng sốt cho giám khảo, khán giả và đồng nghiệp. Ngoài danh hiệu ngôi sao nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là ca sĩ duy nhất được trao thêm giải thưởng Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất.

Từ đây, anh được các hãng băng nhạc săn đón, các bài hát được sáng tác từ lúc mới đi hát những năm 87 – 88 được anh giới thiệu và nhanh chóng trở thành những bài hit. Nhiều người gọi anh là hiện tượng của làng nhạc Việt, hiện tại Ngọc Sơn sở hữu nhiề xe sang, biệt thự sang trọng ở Sài Gòn nhưng mỗi khi nhắc đến việc lấy vợ, anh đều lấp lửng với khán giả.

Mới đây, anh đã có chuyện trò chuyện thẳng thắn với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này.

  • Chào Ngọc Sơn, người ta đồn giá cát – xê của Ngọc Sơn cao lắm?

Giá cát – xê thì người ta trân trọng mình nên ký kết thôi. Mẹ là người ký hợp đồng biểu diễn cho tôi. Tất nhiên, những show lớn thì cũng cao, nhưng tôi không chảnh hay đòi hỏi gì cả. Nhưng nếu chương trình không thành công thì mình cũng chia sẻ với bầu show. Nhiều lúc mưa gió do thời tiết thì Ngọc Sơn cũng lấy ít hơn để chia sẻ với người làm chương trình.

  • Khán giả thấy anh rất bận rộn cho công việc, có khi nào anh thấy nhàm chán vì không có thời gian dành cho mình không?

Đúng là tôi rất bận, thời gian đều kín mít. Khi thì Hà Nội lúc bay vào Tp.HCM, nói chung không lúc nào mình nghỉ ngơi cả, tuy nhiên điều đặc biệt là càng bận rộn, tôi càng thấy mình khỏe hơn. Ngày trước hát nhiều một tí là thấy mệt nhưng bây giờ hát cả ngày cũng không sao. Tính tôi rất nhát, ít đụng với ai, người ta có chửi thì mình đau lòng thôi chứ không chửi lại.

Tôi thấy mình không bao giờ buồn, tinh thần của tôi lúc nào cũng sung, cũng phấn chấn.

  • Ngọc Sơn rất lớn rồi nhưng vẫn xưng là “tấm thân nhỏ bé”, nhiều người thấy rằng, mẹ của anh có một chỗ đứng rất lớn trong lòng anh. Đến tuổi này rồi mà Ngọc Sơn làm gì cũng phải hỏi ý kiến mẹ, “tấm thân bé nhỏ” của bao giờ anh thấy ngại không?

Tôi bé nhỏ với mẹ và tất cả mọi người. Mẹ là người sinh ra mình nên lúc nào mình cũng trân trọng, yêu mẹ. Tôi hỏi mẹ ở mọi việc vì tôn trọng mẹ, muốn mẹ vui vậy thôi.

Tôi luôn tâm niệm “khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự cao một tí cũng bằng thừa” nên tôi thường xưng với mọi người là “tấm thân bé nhỏ”, là mình luôn cảm thấy bé nhỏ trước đại gia đình khán giả, mọi người cũng hay nói, đó là câu cửa miệng của tôi.

Tôi tự tin chứ không tự cao, mình khiêm tốn thì đều được mọi người yêu mến. Tôi tâm niệm dù thế nào vẫn phải “thờ cha, kính mẹ” và phải lao động thì mới có một thể lực và tinh thần tốt.

Ngọc Sơn và mẹ

  • Nghe nói, anh đi hát về cũng để mẹ giữ tiền có đúng không?

Đúng rồi, mẹ là người giữ tiền của Ngọc Sơn. Có gì sai tôi còn quỳ lạy mẹ để xin lỗi mẹ. Mẹ dạy tôi sống đúng mực, không gây gổ người khác. Cũng may mẹ còn khỏe mạnh, tỉnh táo để vẫn răn dậy mình.

Chính vì thói quen không mang nhiều tiền theo người, và đưa cho mẹ giữ tiền nên ngôi biệt thự của tôi từng bị cắt điện 2 lần vì mẹ đi vắng, không kịp đóng tiền còn tôi thì quá bận rộn với công việc.

  • Ở tuổi 51, có bao giờ mẹ giục anh lấy vợ không? Bà có sốt ruột không?

Có, mẹ có nhắc, nhưng nhắc nhiều quá rồi nên không nhắc nữa. Thôi, tôi nghĩ, cứ chăm sóc mẹ thôi, vì nếu có thêm người con dâu nữa thì cũng khó. Với lại, tôi đợi duyên trời tới với mình. Còn bây giờ lại bảo “thôi cưới đi” thì lấy ai, người ta có yêu mình không mà cưới? Đâu có dễ đâu.

  • Nhiều nghệ sĩ ở showbiz không lập gia đình nhưng vẫn muốn có con, anh có nghĩ đến điều này không?

Tôi không bao giờ nghĩ đến việc này, không phải không thích có con mà do cái duyên thôi. Tôi chưa có duyên, nếu có duyên thì mình sẵn sàng nhận, sẵn sàng cưới vợ, đẻ con như bao người.

  • Nhưng vì anh cứ ở lâu một mình như vậy nên nhiều người cho rằng, anh không thích con gái?

Tôi rất thích đấy chứ, tôi chuẩn men mà. Tôi khỏe mạnh bình thường mà. Ngày xưa cũng yêu thầm, hẹn hò đi chơi, café và lãng mạn nhưng chuyện đám cưới thì chưa có duyên. Tôi là người thích tự do nên không muốn ai giám sát. Mẹ tôi thì không bao giờ tác động đến việc chọn gu phụ nữ của tôi cả.

  • Anh cũng là người hay nhận học trò để đào tạo âm nhạc, người như nào thì anh sẽ nhận là đệ tử âm nhạc của mình?

Khi tiếp xúc, tôi thấy người đó được, sống tốt thì nhận. Thứ nhất là hiếu thảo, không bất hiếu với cha mẹ, thứ 2 là tôn sư trọng đạo và sống thiện thì tôi quý. Từ trước đến nay, hễ “đại gia đình Ngọc Sơn” đi đến đâu thì đều được yêu mến vì tính cách hòa nhã, không gây gổ với ai. Nếu học trò của tôi thì đều là người tử tế.

  • Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo Lạc Thành (nguoiduatin.vn)

Content Protection by DMCA.com

Leave a comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.