Hoài Linh vừa dính phốt 13 tỷ, Lý Hải liền bị “khui” bằng chứng từ thiện: Quyên góp 6 tỷ có tận 200 trang sao kê

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện. Hàng loạt cái tên vốn được khán giả yêu quý bị réo gọi và liên tục bị phản ứng vì thiếu sự minh bạch.

Sau 6 tháng nhận số tiền 13,7 tỷ đồng của các mạnh thường quân, NS Hoài Linh gây nên nhiều luồn ý kiến trái chiều vì chậm tiến độ cứu trợ miền Trung với lý do bị ảnh hưởng bởi d ị c h. Sau đó, NS Hoài Linh đã lên tiếng cho biết tiền từ thiện vẫn còn trong ngân hàng và sẽ lên kế hoạch giải ngân trong thời gian tới.

Ca sĩ Thủy Tiên mới đây lại bị réo tên, vì liên quan đến một mạnh thường quân chuyển nhầm 30 triệu. T.H hiện vẫn đang rất không thoải mái vì chưa nhận lại được tiền, còn bị hoài nghi trên fanclub có 8,8 triệu thành viên của ca sĩ Thủy Tiên.

Giữa lùm xùm này, cư dân mạng bất ngờ khui lại bài đăng báo cáo số tiền làm từ thiện mà vợ chồng Lý Hải – Minh Hà từng kêu gọi mạnh thường quân đóng góp trong đợt lũ ở miền Trung hồi cuối năm 2020.

Đáng nói là số tiền mà vợ chồng nam ca sĩ kêu gọi chỉ có 6 tỷ đồng nhưng bản in sao kê lên đến hơn 200 trang. Điều này khiến khán giả dành nhiều lời ngợi khen cho Lý Hải – Minh Hà vì công bố rất rõ ràng, minh bạch.

Trong đợt lịch sử ở miền Trung hồi cuối năm ngoái, Lý Hải – Minh Hà từng kêu gọi quyên góp để cứu trợ cho miền Trung được hơn 6 tỷ đồng. Hai vợ chồng đã đến các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề và trao tiền mặt tận tay cho bà con sắm sửa vật dụng cần thiết.

Bà xã Lý Hải cũng từng chia sẻ rằng vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên 2 vợ chồng phải tính toán rất kỹ để số tiền mọi người quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người.

Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi cần tu bổ trường học, vừa giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ.

Bên cạnh đó, Lý Hải – Minh Hà cũng kết hợp cùng chính quyền và người dân địa phương khảo sát chọn ra nhưng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người b-ệ-n-h… để ưu tiên giúp đỡ.

Việc trao quà có lập danh sách và thông báo trước để tránh việc phát quà trùng lặp, nơi có nhiều nơi lại không có và đảm bảo trao tiền tận tay bà con.

Hình ảnh vợ chồng Lý Hải không ngại khó khăn, kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ và ra đến tận miền Trung cứu trợ được dân mạng “đào lại”.