Hoài Linh bị người miền Trung “khui” bí mật 10 năm giữa bê bối 13 tỷ, vạch thẳng cái dở khi cứ âm thầm từ thiện

Những ngày qua, cái tên Hoài Linh liên tục bị réo gọi khắp cộng đồng mạng, từ chuyện của bà Phương Hằng đến nghi ngờ “tiền quyên góp từ thiện được 14 tỉ đồng ủng hộ miền Trung lũ lụt đã “đi đâu về đâu?”.

Theo nghệ sĩ Hoài Linh, việc chậm trễ này là do khi định đi miền Trung thì một phần gặp d-ị-c-h, một phần anh phải điều trị bệnh K tuyến giáp phải can thiệp y tế nhiều lần nên phải nằm dưỡng b-ệ-n-h và c-á-c-h l-y.

Ngoài ra, anh còn bận rộn lo hậu sự cho đồng nghiệp – làm trưởng ban tang lễ nghệ sĩ Chí Tài nên đã nhiều tháng qua chưa đến tận nơi trao quà cho người dân.

Mới đây, đứng trước sự phản ứng dân mạng. Đại diện của nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng cho biết sẽ giải ngân số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung.

Cụ thể, từ ngày 29/5 – 1/6, đại diện của NS Hoài Linh đã âm thầm trao 4,57 tỷ đồng cho các gia đình khó khăn, hỗ trợ xây nhà giúp bà con ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, huyện Quảng Điền và Phong Điền thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Dù vậy, cộng đồng mạng vẫn tỏ ra chưa hài lòng, m-ỉ-a m-a-i nam danh hài. Trong tình hình đó, một số người dân miền Trung bất ngờ lên tiếng, minh oan cho NSƯT Hoài Linh.

Họ cho rằng “Sáu Bảnh” vốn đã làm nhiều hoạt động từ thiện tại miền Trung nhưng không công bố rộng rãi, dẫn đến hiểu nhầm. Hôm 1/6 vừa qua, kênh YouTube có tên “Cuộc sống miền Trung” đăng tải clip phỏng vấn người dân địa phương, đồng thời tung tin nhắn trò chuyện với Hoài Linh trong 10 năm qua.

Theo đó, người phụ nữ này cho biết mình đã từng nhắn tin nhờ Hoài Linh giúp đỡ người dân. Nam danh hài rất vui vẻ đồng ý, nhưng không chia sẻ với công chúng.

“Em nhìn đi, bao nhiêu năm nay chú chưa kêu gọi ai để hỗ trợ từ thiện hết, chú chỉ âm thầm từ thiện thôi. Nhưng lúc đó, miền Trung mình lũ lụt t-ộ-i quá, thấy Thuỷ Tiên cũng xông pha, kêu gọi rất nhiều nên chị mới nhắn tin cho chú Hoài Linh bằng cả tâm nguyện, nhờ chú kêu gọi.

Cái dở của chú Linh là gì? Thứ nhất, mình có lý do chính đáng mà không nói, mình đã có kế hoạch đi nhưng có dịch đi không được thì mình nên công bố. Thứ hai là mình đ-a-u, ảnh hưởng sức khỏe thì cũng phải nói.

Thứ ba là chú Linh đã đi rồi, đã có phân người đi rồi nên chúng ta đừng thắc mắc 700 triệu đó. Tại vì đoàn đã có đi, có đi là phải trích tiền ra. Lúc đó số tiền chưa có nhiều nên cá nhân chú lấy tiền ra cho đoàn đi nhưng chủ quan không công bố”, người phụ nữ chia sẻ.

Nói về việc vì sao Hoài Linh bị b-ệ-n-h vẫn đứng ra quyên góp, người phụ nữ cho rằng lý do bởi những người như mình nhắn tin nhờ vở, mong ông giúp đỡ người dân vùng lũ lụt. Với tầm ảnh hưởng, danh tiếng của Hoài Linh, ai cũng hy vọng nam danh hài sẽ kêu gọi được nhiều.

Người phụ nữ áy náy nói: “Chị biết chú đ-a-u và b-ệ-n-h chị sẽ không nhờ chú kêu gọi đâu. Chị thấy mình cũng có phần lỗi”.

Trong đoạn tin nhắn qua lại được công khai, NSƯT Hoài Linh đã lên kế hoạch đầy đủ cho các chuyến thiện nguyện. Ông nói: “Danh sách và tất cả thời gian giờ giấc đi lại đều lên kế hoạch xong. 3 lần rồi mà vẫn chưa đi được”, “Trong thời gian mình kêu gọi và chuẩn bị đi làm thì ngoài kia báo những nơi mà chưa được cứu trợ đường đi chưa được vì sạt lở và mưa nên không đi”…

Để chứng minh đây là tài khoản thật của NSƯT Hoài Linh, YouTuber đã vào xem trang cá nhân của người nhắn và xác nhận Facebook này của nam danh hài. Nó sở hữu hơn 1,2 triệu lượt theo dõi, dù không có tích xanh nhưng vẫn được ông sử dụng thường xuyên trong thời gian trước.

Từ ngày 18/10, người phụ nữ đã nhắn tin hy vọng NSƯT Hoài Linh đứng ra kêu gọi giúp đồng bào miền Trung. Ngày 23/10 (âm lịch), nam danh hài đến Quảng Bình làm từ thiện, đồng thời lên kế hoạch đi một số địa điểm khác nhưng đành hoãn vì d-ị-c-h. Sau đó, nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời, ông lo liệu tang lễ cho người anh thân thiết, vô tình khiến mọi chuyện bị chậm trễ.

YouTuber trên còn khẳng định, nhiều căn nhà tình thương NSƯT hoài Linh và danh hài Chí Tài đứng ra tài trợ đã được hoàn thành. Fan của Hoài Linh cho rằng ông đã giải ngân tiền từ quỹ của đàn anh quá cố, đồng thời bỏ thêm tiền túi làm thiện nguyện nhưng vẫn bị hiểu nhầm thời gian qua. Câu trả lời cuối cùng có lẽ vẫn phải chờ phía nam danh hài lên tiếng nói rõ.