Danh ca nhạc vàng Chế Linh năm nay đã hơn 77 tuổi nhưng vẫn đi hát thường xuyên ở Hoa Kỳ và nhiều tỉnh thành ở trong nước. Có thể nói ông là ca sĩ Việt Nam lớn tuổi nhất hiện nay vẫn còn giữ được phong độ và có thể đi show đều đặn đến như vậy.

Theo Chế Linh cho biết, để giọng hát còn giữ được như hiện nay, ông đã rèn luyện sức khỏe thường xuyên, ăn uống lành mạnh và điều độ. Chế Linh quan niệm rằng tuổi đời càng nhiều cũng có lợi thế là càng có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên cách xử lý bài hát cũng sẽ tốt hơn. Ngoài ra danh ca nhạc vàng này còn sống thanh thản, không để tâm đến những lời đồn thổi về mình, đặc biệt là tình yêu với vợ đã cho ông nhiều cảm xúc để hát các ca khúc về tình yêu. Chế Linh tâm sự trên báo VnExpress:

“Cuộc sống viên mãn với bà xã Vương Nga giúp tôi thăng hoa trong âm nhạc. Chúng tôi rất hợp nhau, ở chung hơn 40 năm nhưng không bao giờ cãi cọ. Nhiều năm nay, cô ấy làm quản lý của tôi. Cô ấy luôn đồng hành chồng mỗi khi đi diễn, nhớ kỹ giai điệu, ca từ trong các nhạc phẩm tôi thể hiện. Sau mỗi buổi, cô ấy góp ý về cách hát và giao lưu cùng khán giả, khiến tiết mục của tôi tròn trịa hơn.

Ai chúng tôi hiểu tính khí của nhau, không bao giờ o ép người kia phải suy nghĩ theo hướng của mình. Những lúc vợ giận dỗi, tôi chủ động làm lành. Phụ nữ tự ái thì ghê gớm lắm nên đàn ông phải cố gắng chùng xuống một chút. Tôi quan niệm phụ nữ giống như một cành hoa, phải hạn chế làm tổn thương họ.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn lãng mạn như các cặp vợ chồng trẻ. Mỗi lần đến các dịp lễ, ngày kỷ niệm, cả hai cùng bàn bạc tổ chức thế nào, đi chơi hay ở nhà. Thỉnh thoảng, hai chúng tôi cùng mở một chai rượu vang, hồi tưởng những ngày mới quen nhau. Vợ tôi không đam mê quà cáp, nữ trang, mỹ phẩm như đa số phụ nữ. Cô ấy chỉ cần chồng chu toàn với gia đình”.

Người vợ hiện tại của Chế Linh là Vương Nga đã gắn bó với Chế Linh trên 40 năm. Bà vừa là vợ, vừa là quản lý của Chế Linh. Mỗi khi lưu diễn, đến những nơi đồ ăn khác khẩu vị của Chế Linh, bà luôn chuẩn bị sẵn cơm nước. “Cô ấy nhớ kỹ giai điệu, ca từ trong các nhạc phẩm tôi thể hiện. Sau mỗi buổi diễn, cô ấy góp ý cho tôi về ưu – khuyết điểm trong cách hát và giao lưu cùng khán giả” – Chế Linh tự hào nói về vợ như vậy. Nam danh ca này còn cho biết rằng khi gặp bà Vương Nga hơn 40 năm trước, ông đã ly dị với người vợ thứ 3 và có nhiều cô gái theo đuổi nhưng chỉ si mê bà Nga và muốn chinh phục. Tuy nhiên lúc đó bà đã từ chối tình cảm nhiều lần vì Chế Linh mang tiếng trăng hoa và đã có 3 đời vợ với nhiều con.

Sau một thời gian theo đuổi, ca sĩ Chế Linh cũng chinh phục được Vương Nga, nhưng gia đình bà vẫn ra sức phản đối. Vì vậy Chế Linh đã đánh liều đưa bà bỏ trốn, sau mấy tháng bố mẹ mới tìm được và rất tức giận. Tuy nhiên khi thấy con gái được đối xử tử tế nên gia đình nguôi ngoai và chấp nhận.

Sau khi kết hôn lần thứ 4 với bà Vương Nga, ca sĩ Chế Linh còn có thêm nhiều lần rung động với người khác nhưng ông nói rằng mình luôn biết kìm nén: “Tôi tự đặt ra những giới hạn cho bản thân. Tôi nhắc nhở mình: “Nếu giờ sa ngã, vượt qua giới hạn thì mình sẽ tự làm khổ mình thôi. Hãy nghĩ sau những cuộc vui, mình sẽ phải trải qua những gì, gánh chịu hậu quả ra sao”. Nhờ vậy, tôi kìm chế được” – Chế Linh nói.

Ca sĩ Chế Linh và vợ

Danh ca Chế Linh đã có một sự nghiệp âm nhạc thành công rực rỡ, có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Ở tuổi U80 này, ông cho biết vẫn còn tâm nguyện là có thể thực hiện được một chương trình nhạc miễn phí, mở cửa tự do ở cả 3 miền để cảm tạ khán giả đã yêu mến trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Chế Linh đang tìm kiếm các nhà tài trợ để hiện thực hóa tâm nguyện này. Hy vọng trong tương lai gần, những đêm nhạc miễn phí đó của Chế Linh sẽ trở thành hiện thực, bởi vì ở tuổi cậm kề 80, thời gian dành cho giọng hát của ông không còn nhiều nữa.

Tổng hợp theo báo VnExpress.net

Content Protection by DMCA.com

Leave a comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.