Cậu IT trợ thủ bà Phương Hằng khui ra “âm mưu” t ố n g tiền Đức Hải: Chú không thoát khỏi tay con đâu

Ngày 2/6, tài khoản facebook của nghệ sĩ Đức Hải bất ngờ đăng dòng status ám chỉ kém sang nhằm vào bà Phương Hằng khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa bất/bình. Bởi Đức Hải không chỉ là nghệ sĩ ưu tú được nhà nước phong tặng danh hiệu mà anh còn là Hiệu phó trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Về phía nghệ sĩ Đức Hải ngay sau đó đã giải thích rằng, anh bị hack facebook. Đồng thời, ngay sau đó, anh đã nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc để lấy lại danh dự cho mình.

Tối ngày 7/6, nghệ sĩ Đức Hải chủ động liên lạc với chúng tôi và cho biết, mọi chuyện nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của anh. Cụ thể, facebook của anh không hề bị hacker x-â-m c-h-i-ế-m mà do… cậu con nuôi “nghịch d-ạ-i”.

Nghệ sĩ Đức Hải nói: “Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch d-ạ-i, viết lên facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được h-ậ-u quả lại rùm beng lên thế.

Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất s-ợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này.

Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng x-ấ-u”.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Đức Hải cũng cho biết vụ việc sẽ chưa dừng ở đây vì bên công an sẽ vẫn tiếp tục điều tra. Bởi trong những ngày vừa qua, anh liên tục nhận được hàng loạt tin nhắn t-ố-ng tiền.

Nghệ sĩ Đức Hải nói: “Tôi bị dội boom tin nhắn. 88 tin nhắn nhằm vào tôi và đòi 200 triệu. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã thừa vụ này, nhảy vào l-à-m tiền tôi. Phía công an cho biết, họ sẽ sớm thông báo kết quả điều tra”.

Trên trang cá nhân của mình, Nhâm Hoàng Khang cho biết cậu đã tìm ra người tung tin t-ố-n-g tiền Phó hiệu trưởng Đức Hải.

“Tụi nó dùng users nhắn cho một số điện thoại (mình không biết số này phải của Đức Hải không), nói chung lần này chú không thoát khỏi tay con đâu”.

Theo Nhâm Hoàng Khang, “Hoa Henry” – một tài khoản lạ đã dùng lệnh nhắn cho số nghệ sĩ Đức Hải với nôị dung tin nhắn t-ố-n-g tiền có tên của anh.

Có thể thấy sau chuyện này, uy tín của Đức Hải tiếp tục giảm xuống khi hết bảo bị hack nick, hôm qua lại đổ lỗi cho con nuôi đăng nhập nick đăng bậy. Rồi giờ lại bị truy ra là có người thuê nhắn tin t ống tiền mình, để đổ t-ộ-i cho Nhâm Hoàng Khang.