Ca sĩ Phương Dung cho biết dù chồng đã mất 2 năm nhưng bà vẫn luôn cảm nhận như ông ở bên và hỗ trợ bà trong công việc cũng như cuộc sống.

Ở tuổi 73, sức khỏe không còn như xưa, “nhạn trắng Gò Công” luôn ý thức việc giữ gìn làn hơi của mình. Cô sống điều độ, không thức khuya, chăm chỉ dậy sớm và dành thời gian tập luyện dưỡng sinh. Bên cạnh đó, giọng ca sinh năm 1946 giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ.

Phương Dung cho biết cuộc sống của cô không có những câu chuyện “yêu cuồng sống vội”, cũng không có những cuộc tình chia ly đầy day dứt, khắc khoải như những ca khúc nhạc vàng. 52 năm, nữ ca sĩ chung sống hạnh phúc cùng người chồng hơn bà 13 tuổi. Họ có với nhau 8 người con và chưa bao giờ xảy ra xung đột, cãi vã đến độ không thể hàn gắn. Tuy nhiên, đến tháng 8.2017, chồng của cô ra đi trong sự tiếc nuối, Phương Dung khẳng định sự ra đi của ông là khoảng trống khó lấp đầy.

Cô tâm sự: “Chồng là tình đầu cũng là tình cuối của tôi. Ban đầu khi ông mới mất, tôi rất buồn, nhưng sau tôi hiểu rằng, cuộc đời không có gì là mãi mãi. Ông đi cũng là bởi duyên số vợ chồng của chúng tôi chỉ đến vậy, đó cũng là cái phước, để ông trở về với cõi vĩnh hằng. Dù giờ không còn gặp nhau nữa nhưng tôi vẫn luôn cảm nhận được ông ở bên, động viên và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Tôi cũng đã quen với cuộc sống một mình khi về già và vơi đi nỗi buồn mất chồng. Tôi tìm niềm vui bằng việc đi làm từ thiện, đi hát để gặp gỡ khán giả yêu thương của mình”.

Phương Dung cho biết tám người con của bà ai cũng thành đạt, tốt nghiệp nhiều trường đại học lớn ở nước ngoài. Tuy nhiên, cả tám người không ai theo nghệ thuật, dù có một cô con gái tên là Hoàng Ly hát rất hay. Cô nói: “Con gái của tôi có giọng hát Bolero rất hay, không thua gì mẹ. Trước đây cháu từng hát cho một trung tâm ca nhạc ở hải ngoại, tuy nhiên, sau này cháu không theo nghiệp hát. Nó bảo không nỡ bỏ cả gia đình, con nhỏ để chạy show”.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, “Nhạn trắng Gò Công” cho biết cô đang sống trong một căn hộ rộng 120m2 cùng người làm. Các con của cô cũng thường xuyên về nước thăm mẹ. Trong khi đó, nữ ca sĩ cũng dành 2 tháng mỗi năm sang nước ngoài du lịch và thăm con. Đồng thời, giọng ca sinh năm 1946 cũng tích cực đi diễn, đặc biệt là hát ở các chùa vào những dịp đặc biệt.

“Ở tuổi này, tôi đi hát để tìm niềm vui chứ không đặt nặng cát-sê. Có những ngày rằm tôi chạy 6 show một tối, từ 5 giờ chiều tới 11 giờ rưỡi đêm. Đó là tôi còn từ chối 2 show đấy. Mỗi nơi tôi đều hát 3 bài”, Phương Dung kể.

Theo báo Thanh Niên

“Năm 1967, khi ca sĩ Phương Dung 21 tuổi, cô sang Bangkok để hát. Tại đây, Phương Dung tình cờ gặp người mà cô sẽ kết hôn, đó là ông Võ Doãn Ngọc, cũng vừa mới sang Bangkok để nghỉ Tết cùng gia đình. Ông Ngọc không sống ở Việt Nam mà đã sang Pháp du học từ nhỏ rồi ở lại làm việc luôn ở đây. Anh của ông Ngọc là đại sứ VNCH ở Bangkok nên ông sang đây chơi và du lịch, rồi tình cờ họ gặp nhau.

Sau lần gặp đó, ông Ngọc tự ý thôi việc ở Pháp để về Việt Nam xin cưới Phương Dung – người mà ông đã rung động ngay trong lần đầu gặp gỡ. Đó cũng là lần đầu tiên ông Ngọc trở lại Việt Nam rồi ở lại đây cho tới sau năm 1975.

Sau khi kết hôn năm 1968, Phương Dung quyết định nghỉ hát trong khi tên tuổi vẫn đang ở đỉnh cao. Lý do này được cô giải thích: “Tại vì lúc đó, thứ nhất là có biến cố Tết Mậu Thân kéo dài, ông xã hối thúc kết hôn. Mình nghĩ thôi thì lập gia đình vì lúc bấy giờ đã 22, 23 tuổi rồi. Với lại thật tình mà nói, lúc đó cũng thấy cái tình cảm ông theo đuổi mình, mình cũng cảm động nữa”.

Sau khi lập gia đình, Phương Dung và chồng theo đuổi ngành kinh doanh. Họ sở hữu một trại gà và một số tầu đánh cá ở Gò Công. Ngoài ra hai người còn điều hành một công ty xuất khẩu tôm đông lạnh nên cuộc sống vật chất rất thoải mái với 8 người con lần lượt ra đời.

Phương Dung nghỉ đi hát nhưng từ đó đến năm 1975 vẫn có thu âm một số băng nhạc, đó là các băng Sơn Ca, Sóng Nhạc và Hương Quê…

Ca sĩ Phương Dung và con trai của cô

Content Protection by DMCA.com

Leave a comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.