Ca sĩ Ngọc Sơn tên thật là Phạm Ngọc Sơn, sinh năm 1968, bắt đầu nổi tiếng từ những năm cuối thập niên 1980 với những ca khúc nhạc vàng và 1 số bài khác do chính anh sáng tác như Đêm Buồn Phố Thị, Lòng Mẹ 2, Tình Cha,…

Với ca sĩ Ngọc Sơn, khán giả được chứng kiến một sự kết hợp thú vị của nhiều phong cách biểu diễn. Anh nổi tiếng với dòng nhạc vàng, nhưng vẫn có thể hát rất thành công nhạc trẻ và nhạc ngoại. Nhiều sáng tác nhạc trẻ của anh rất được yêu thích như Lời Tỏ Tình Dễ Thương, Anh Number One, Vầng Trăng Cô Đơn… Sau này, Ngọc Sơn còn đặc biệt thành công với dòng nhạc quê hương.

Đỉnh cao sự nghiệp của Ngọc Sơn là khoảng đầu những năm 1990 khi anh ra mắt nhiều album nhạc vàng ở hải ngoại. Thời điểm đó nhiều bài nhạc vàng và bolero vẫn còn bị cấm ở trong nước. Có tin cho rằng vì hát những ca khúc nhạc cấm này mà vào năm 1992 anh từng bị dính vào vòng lao lý trong vòng 8 tháng. Ngọc Sơn cũng đã chính thức thừa nhận việc này trong một bài phỏng vấn.

Ở Ngọc Sơn, dường như luôn tồn tại 2 thái cực trái ngược. Một mặt, anh là người làm từ thiện rất nhiều để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mặt khác, anh lại là một kẻ lập dị vì những biểu hiện bất thường và vẻ bề ngoài phô trương. Nhiều khán giả của thập niên 1990 vẫn còn ấn tượng đẹp với giọng ca trữ tình đã làm mưa làm gió một thời, nhưng cũng có nhiều người bị dị ứng với những lần xuất hiện của anh trước công chúng trong thời gian gần đây vì những phát ngôn thiếu khiêm tốn và vẻ bề ngoài khó coi. Ngọc Sơn rất chịu khó luyện tập thể thao để có cơ bắp cuồn cuộn đầy vẻ nam tính, nhưng lại ăn mặc lại rất màu mè diêm dúa kiểu quý bà học đòi thời trang, nói năng táo tợn nhưng hát hò thì ngọt ngào…

Trên sân khấu, ca sĩ Ngọc Sơn đôi khi có nhiều trò lố nhưng… vui nhộn và không bị mích lòng khán giả. Anh có câu quen thuộc để ra mắt khán giả từ sàn diễn hoành tráng đến sàn diễn tỉnh lẻ, đã thành thương hiệu, đó là: “Tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình!”.

Có khi hát được nửa bài, ca sĩ Ngọc Sơn bỏ micro để làm vài động tác thể hình hoặc… hít đất, mà người xem vẫn vỗ tay vang dội. Có khi cao hứng đọc mấy câu vè ứng tác, ca sĩ Ngọc Sơn quên mất lời bài hát và đứng khó ngon lành, mà người xem vẫn không thấy ác cảm. Khán giả luôn rộng lượng với con người nghệ sĩ nhiều trò nhưng vô hại của Ngọc Sơn.

Ngoc Son bat khoc nhac lai scandal o tu vi an choi truy lac hinh anh 1

Ngọc Sơn cũng là một trong những ca sĩ bị vướng vào nhiều scandal nhất trong sự nghiệp. Điển hình là các vụ việc bị ở tù, vướng vào những bữa tiệc thác loạn, hình ảnh khoe cơ thể, trở thành “giáo sư âm nhạc”, những phát ngôn khác người như tuyên bố mua “bảo hiểm trinh tiết 1 triệu USD”, khẳng định khả năng âm nhạc đạt tầm đẳng cấp thế giới…

Nhưng cho dù thế nào đi nữa, Ngọc Sơn cũng vẫn là một trong những giọng ca nhạc vàng nổi bật nhất ở trong nước kể từ sau năm 1975.

quannhacvang.org tổng hợp

Content Protection by DMCA.com

Leave a comment

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.