“Bật ngửa” với danh tính người đàn ông được Hoài Linh tung cục tiền to khi hầu đồng: Lấy của người già chia cho người nhà?

Thời gian vừa qua, câu chuyện Hoài Linh và số tiền 14 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung gây xôn xao khắp mạng xã hội và báo chí. Mặc dù nam danh hài đã lên tiếng xin lỗi người ủng hộ, xin lỗi người dân miền Trung, tuy nhiên lời xin lỗi này có vẻ đã muộn màng và anh vẫn nhận vô số chỉ trích của công chúng.

Sự việc này chưa có dấu hiệu dừng lại thì mới đây, hình ảnh một bức tượng được tạc theo khuôn mặt Hoài Linh nghi vấn được đặt trong nhà thờ Tổ 100 tỷ gây xôn xao.

Rất nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh bức tượng này. Một số người cho rằng đền thờ Tổ 100 tỷ là đền thờ tư nhân, Hoài Linh muốn thờ ai, cúng ai là việc của nam danh hài, tuy nhiên cũng có một số ý kiến nghi ngờ về độ tin cậy của bức ảnh này, có thể đây chỉ là một sản phẩm của photoshop.

Năm 2019, Hoài Linh chi số tiền lớn lên đến 100 tỷ đồng để xây nhà thờ Tổ nghiệp. Nam danh hài đã dành toàn bộ số tiền tích cóp được sau nhiều năm đi diễn để xây nên ngôi thờ, thể hiện sự sùng kính đối với ông Tổ nghiệp sân khấu.

Đồng thời, Hoài Linh cũng không xin sự ủng hộ của bất cứ ai về tiền bạc mà một mình gánh hết từ đầu đến cuối. Sau khi hoàn thành, đây là nơi lui tới của nhiều nghệ sĩ trong showbiz mỗi dịp lễ, tết.

Trong showbiz Việt, Hoài Linh là một trong những người có tên tuổi trong Tín ngưỡng thờ Mẫu và Hầu đồng từ nhiều năm nay.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip hầu đồng của Hoài Linh có rất đông người xem.

Khi được phát lộc, một người đàn ông đã được Hoài Linh phát 1 cọc tiền 50 nghìn đồng, ước tính khoảng 5 triệu đồng. Nhiều người tò mò về danh tính người đàn ông này.

Được biết, người đàn ông được phát cọc tiền 50 nghìn này là quản lý của nghệ sĩ Hoài Linh.

Mặc dù dưới đoạn clip này có rất nhiều người chỉ trích Hoài Linh chỉ ban phát lộc to cho “người nhà”.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ về hoạt động tín ngưỡng hầu đồng có thể thấy được lộc sẽ được ban phát đúng người.

Lộc lớn hơn sẽ dành cho những người có liên quan, người thân và người góp công sức lớn cho giá hầu đồng, còn những người chỉ đến xem vẫn có lộc nhưng sẽ ít hơn.